Hvernig getum við gert góðan bæ enn betri?


Kolbrún Magnúsdóttir skrifar

Velferð bæjarbúa skiptir okkur jafnaðarfólk í Samfylkingunni miklu máli og höfum við ávallt að leiðarljósi frelsi, jafnrétti og samstöðu í okkar starfi.

Mannauðurinn er lykillinn að góðum árangri og mikilvægasta auðlindin sem við eigum. Því er lykilatriði að hlúa vel að honum. Þá þurfa innviðirnir að vera góðir og styðja við fólkið sem þarf á ólíkri þjónustu að halda og tryggja jafnan rétt allra bæjarbúa. Til að svo megi vera þarf stjórnsýslan að vera sterk og styðja bæði við starfsfólkið jafnt sem bæjarbúa. Þá þarf að vera til staðar öflug stjórnsýsla sem hefur hagsmuni fólksins að leiðarljósi.

Til að geta veitt góða þjónustu til stjórnenda og starfsmanna þarf að hafa öflugt mannauðsteymi. Því miður þá virðist ekki vera mikill skilningur hjá núverandi meirihluta Framsóknar- og Sjálfstæðisflokks á þessum þætti enda aðeins 3 starfsmenn á mannauðssviði til að þjónusta rúmlega 2200 starfs­menn.

Með því að styrkja mannauðsteymið getum við farið að snúa vörn í sókn, vera með fyrirbyggjandi aðgerðir, hætt að slökkva elda og bregðast við. Einnig bjóða upp á markvissa stjórnendaþjálfun, stuðning við stjórnendur og stefnu sem snýr að heilsu- og vellíðan. Þannig drögum við úr álagi og langtímaveikindum starfsmanna, hækkum þjón­ustu­stigið við bæjarbúa og sköpum rými fyrir nýsköpun.

Þó svo að hagvöxtur sé gríðarlega mikilvægur mæli­kvarði þegar árangur er met­inn þá er hann langt frá því að vera sá eini. Það er ekki síður mikilvægt að horfa á mannlega þáttinn en hann vill oft gleymast þegar árangur er metinn.

Til að ná góðum árangri skiptir öllu máli að hlusta á raddir bæjarbúa og greina hvað skiptir mestu máli til að ná settu markmiði þar sem ávinningur heildarinnar er hafður að leiðarljósi. Raddir allra þurfa að hafa hljómgrunn á þeirri vegferð.

Kolbrún Magnúsdóttir, mannauðsstjóri
skipar 6. sæti á lista Samfylkingarinnar í Hafnarfirði
fyrir sveitarstjórnar­kosningar 2022

Greinin birtist í Fjarðarfréttum 6. apríl 2022.


Create a website or blog at WordPress.com

%d bloggurum líkar þetta: